SERVICE

บริษัท มิสเตอร์ แมชชีน จำกัด มีวัตถุประสงค์ในการประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้างงานโยธาต่าง ๆ
ทำการรับเหมาก่อสร้างงาน Diaphragm Wall งานเสาเข็มเจาะ Bored Pile งานสะพานต่างระดับ
สะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ สะพานลอยคนเดินข้าม ถนนและท่อระบายน้ำ
และบริการให้เช่าเครื่องจักรขนาดใหญ่

Diaphragm Wall เป็นกําแพงที่สร้างหล่อขึ้นในดินโดยใช้ดินเป็นแบบหล่อ สามารถเลือกความหนาตามขนาดของเครื่องมือ ซึ่งมีความหนาตั้งแต่  500 มม. 600 มม. 800 มม. 1,000 มม. 1,200 มม. และ 1,500 มม. โดยทั่วไปขนาดความหนาของ D - Wall ที่ ใช้กันคือขนาดความหนา 800 มม. และ 1,000 มม. การก่อสร้าง D - Wall จะทําเป็นแผงๆ (panels) โครงสร้างกำแพงแบบเป็นแผงต่อกันตามความยาวของพื้นที่ที่ขุดดิน ทำหน้าที่ป้องกันดินด้านข้าง การเคลื่อนตัวของอาคารข้างเคียง ตลอดจนรับน้ำหนักบรรทุกในแนวดิ่ง และแนวราบ ความยาวแต่ละแผงประมาณ 3.00 ม. ถึง 6.00 ม. ความลึกของ D–Wall ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและสภาพชั้นดิน การก่อสร้างจะขุดร่องดินตาม Guide Wall โดยใช้หัวเจาะแบบ Cable Hang Grab แล้วเติมสารละลายเบนโทไนท์ (Bentonite Slurry) ลงแทนที่เพื่อให้ได้ความลึกตามต้องการ โดยสารละลายเบนโทไนท์ จะทำหน้าที่ป้องกันการบีบตัวหรือ พังทลายของดิน แล้วการก่อสร้างกำแพงคอนกรีตโดยหย่อนโครงเหล็กเสริมลงไป แล้วเทคอนกรีต ผ่านท่อ Tremine แทนที่สารละลายเบนโทไนท์ และสารละลายเบนโทไนท์สามารถนำกลับไปปรับปรุง คุณภาพแล้วนำกลับมาใช้งานใหม่ได้
เครื่องจักรหลักๆ ที่ใช้ในการก่อสร้าง Diaphragm Wall ประกอบด้วย
- เครื่องมือขุดเสาเข็มรูปสี่เหลี่ยม (Hydraulic Diaphragm Walls Grab )
- รถ Crawler Crane
- เครื่องทำความสะอาดสารละลายเบนโทไนท์ (Desander Unit) ใช้สำหรับแยก Silt และ ทรายออก
- BENTONITE MIXER
- BENTONITE PUMP 8 ", 6 " และ 4 ”
- CENTRIFUGAL PUMP 4 "
- ถังเก็บสารละลายเบนโทไนท์มีปริมาณไม่น้อยกว่า 2.5 เท่าของปริมาณที่ใช้เจาะ
- แบบหล่อคอนกรีต (Stop End Plates) ใช้กั้นแบบสำหรับปลายร่องขุด
- ท่อเท (Tremie Pipe) ใช้สำหรับเทคอนกรีตลงในหลุมที่ขุดเจาะ
- แผ่นยางกันน้ำรั่วซึม (Water Stop)
- ชุดทดสอบ คุณสมบัติสารละลายเบนโทไนท์
- โครงเหล็กเสริม (Reinforcement Cages) ใช้สำหรับห้อยเหล็กเสริมไว้กับ Guide Wall

เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ รากฐานเสาเข็มถูกสร้างขึ้นโดยขุดหรือเจาะดินและติดตั้งเหล็กเสริมแรง โดยทั่วไปประเภทนี้ถูกนำไปใช้ในพื้นที่ที่มีการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน ที่ไม่ได้รับอนุญาตเช่นในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นและในสถานที่ที่มีโครงสร้างที่มีอยู่จำนวนมาก  ซึ่งไม่สามารถใช้เสาเข็มตอกได้ ขนาดของเสาเข็ม เส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 0.50 – 2.50 m. และความลึกมากกว่า 10 เมตร ขึ้นไปอยู่ที่การออกแบบและวัตถุประสงค์ของการรับน้ำหนักของเสาเข็ม ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและสภาพชั้นดิน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้